[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
เมนูหลัก
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 15/มี.ค./2556
ผู้ใช้งานขณะนี้ 3 IP
ขณะนี้
3 คน
สถิติวันนี้
116 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
397 คน
สถิติเดือนนี้
950 คน
สถิติปีนี้
125476 คน
สถิติทั้งหมด
619268 คน
IP ของท่านคือ 3.235.78.122
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ปลามูนฟิช สัตว์น้ำลึกเขตร้อนขนาดยักษ์ เกยตื้นปัญหาบนชายหาดสหรัฐ  VIEW : 50    
โดย Thaikool

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.205.216.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 21 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565 เวลา 11:51:33   

ปลามูนฟิช สัตว์น้ำลึกเขตร้อนขนาดยักษ์ เกยตื้นปัญหาบนชายหาดสหรัฐ

ปลามูนฟิชสีสันแจ่มใสความยาวลำตัวกว่า 100 ซม. ถูกสายน้ำพัดมาเกยตื้นบนหาดทรายซันเซต ในเมืองซีไซด์ เมืองออริกอน สหรัฐ ตู้แช่เย็น เมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้ ซึ่งสวนสัตว์น้ำซีไซด์ อะควาเรียม บอกว่า เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากมากมาย

นายคีธ แชนด์เลอร์ ผู้จัดการทั่วไปของซีไซด์ อะควาเรียม เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเลยที่จะเจอปลามูนฟิชภาวะบริบูรณ์ขนาดนี้เกยตื้นที่เมืองออริกอน

"พวกมันเป็นปลาที่เด็ดมาก ธรรมดาพวกเราจะไม่ค่อยมองเห็นเรื่องอย่างนี้ที่ชายหาดนี้" นายแชนด์เลอร์ กล่าว

"ประชาชนตื่นเต้นกันมากมายเลยนะครับ"

หน่วยงานบริหารห้วงมหาสมุทรและก็ชั้นบรรยากาศแห่งชาติของสหรัฐ (โนอา) เปิดเผยว่าเนื้อหาสาระเกี่ยวกับปลาจำพวกนี้มีน้อยมาก ด้วยเหตุว่าเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในน้ำลึก รวมทั้งธรรมดาแล้วพบบ่อยปลาจำพวกนี้ในเขตร้อนรวมทั้งอบอุ่นแค่นั้น

ข้อมูลในเว็บของโนอา เจาะจงอีกว่า ปลามูนฟิชเป็นปลาที่มีหน้าตาออกจะแปลก มีตัวเป็นรูปเหมือนวงกลมแล้วก็แบน และก็มักมีสีเทา ส่วนรอบๆท้องปลาก็มักมีเฉดสีเทาอยู่ตลอดไปจนกระทั่งสีแดงอ่อน แล้วก็มีจุดสีขาวห่างๆ ส่วนครีบรวมทั้งปากมักมีสีแดง ส่วนดวงตาเป็นสีทองคำ

ส่วนภาวะองปลาที่เจอนั้นเป็นภาวะที่ดีเยี่ยม ซึ่งนายแชนด์เลอร์มั่นใจว่าเพิ่งจะเกยตื้นบนชายหาดไม่ถึง 1 ชั่วโมงก่อนที่จะข้าราชการสวนสัตว์น้ำจะได้รับแจ้งให้มาดู แม้กระนั้นสิ่งที่โชคร้ายเป็นปลาตัวนี้มิได้ถูกพัดมาแบบมีชีวิต แต่ว่าก็ยังดีที่ผิดนกจิกรับประทานไปซะก่อน

นายแชนด์เลอร์บอกีอกว่า ปลามูนฟิชตัวนี้มีขนาดพอๆกับตู้เย็นขนาดเล็ก และก็สวนสัตว์น้ำจะดำเนินงานร่วมกับศูนย์การแสดงสัตว์น้ำแม่น้ำโคลัมเบียเพื่อรักษาปลาตัวนี้เอาไว้